Trang chủ Menu IMPLANT CẤY GHÉP IMPLANT TẠI KHỎE & XINH

CẤY GHÉP IMPLANT TẠI KHỎE & XINH

Date post: 29-06-2021 - View : 2719
Trong những năm gần đây ngành Nha khoa Việt Nam đã đạt được những bước tiến bộ vượt bậc hoà cùng sự phát triển chung của toàn xã hội. Nha khoa phòng ngừa và nha khoa thẩm mỹ, vì thế càng ngày càng được chú trọng hơn. Cấy ghép nha khoa hay còn gọi là cấy ghép Implant hiện nay là phương pháp điều trị chuyên sâu, hiện đại được sự quan tâm của nhiều bệnh nhân vì đây là phương pháp điều trị không chỉ đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ chức năng mà còn giúp dự phòng các bệnh lý về răng miệng, sự thiếu răng, giảm sức năng ăn nhai do các bệnh về răng hàm mặt gây ra. Cấy ghép nha khoa là giải pháp tối ưu cho bất kỳ ai bị mất răng đơn lẻ, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.
Trong những năm gần đây ngành Nha khoa Việt Nam đã đạt được những bước tiến bộ vượt bậc hoà cùng sự phát triển chung của toàn xã hội. Nha khoa phòng ngừa và nha khoa thẩm mỹ, vì thế càng ngày càng được chú trọng hơn. Cấy ghép nha khoa hay còn gọi là cấy ghép Implant hiện nay là phương pháp điều trị chuyên sâu, hiện đại được sự quan tâm của nhiều bệnh nhân vì đây là phương pháp điều trị không chỉ đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ chức năng mà còn giúp dự phòng các bệnh lý về răng miệng, sự thiếu răng, giảm sức năng ăn nhai do các bệnh về răng hàm mặt gây ra. Cấy ghép nha khoa là giải pháp tối ưu cho bất kỳ ai bị mất răng đơn lẻ, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. 
 
Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân, Bác sỹ Răng Hàm Mặt tại Nha khoa Khỏe & Xinh được đào tạo, trao dồi về chuyên môn nói chung và kiến thức về cấy ghép nha khoa nói riêng một cách có hệ thống từ nền tảng đến chuyên sâu. Bác sỹ tại Nha khoa Khỏe & Xinh cũng là một trong những thành viên đầu tiên được Bộ Y Tế TP. HCM và Trường Đại Học Y Dược TP. HCM cấp giấy chứng nhận cho phép cấy ghép Implant tại Nha khoa Khỏe & Xinh theo quyết định số 603/SYT-TCCB của Bộ Y Tế TPHCM và quyết định số 01070 A/A002/CC-TTĐTNLYT của Đại Học Y Dược TP.HCM ký ngày 23 tháng 9 năm 2015.

 
Chứng chỉ cấy ghép nha khoa do Bộ Y Tế  Đại Học Y Dược TP. HCM
 cấp cho Bs Minh Tuyến - Nha khoa Khỏe & Xinh  
 
 
Trình tự thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa Khỏe & Xinh
 
1. Lần đầu tiên khi đến với Nha khoa Khỏe & Xinh :
 
Lần đầu tiên khi Bạn đến khám và tư vấn tại Khỏe & Xinh, Bác sỹ sẽ hỏi thăm Bạn về sức khỏe tổng quát như:
  • Bạn có mắc một trong các bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường hay không ?
  • Bạn có hút thuốc lá hay uống rượu bia nhiều hay không ?
  • ……vv 
Sau đó Bác sỹ của Nha khoa Khỏe & Xinh sẽ cho Bạn đi chụp phim toàn cảnh (CT cắt lớp) để kiểm tra mật độ xương và chiều cao xương hàm của Bạn có phù hợp để cấy ghép Implant hay không. Phim toàn cảnh kỹ thuật số (CT cắt lớp) rất quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị Implant.
 
 
 
2. Lần thứ hai khi đến :
 
Dựa theo phim X-Quang toàn cảnh mà Bạn đã chụp, Bác sỹ của Nha khoa Khỏe & Xinh sẽ mô tả trên phim chi tiết Bạn cần cấy ghép Implant ở vị trí nào, chiều dài và đường kính của Implant được chọn để đặt vào, kế hoạch phục hình răng trên những trụ Implant đó ra sao, để Bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất.
 
Bạn hãy chuẩn bị trước các thắc mắc của Bạn về cấy ghép Implant, để có thể hỏi Bác sỹ trong đợt khám và tư vấn này.
 
Sau lần khám này Bác sỹ của Nha khoa Khỏe & Xinh sẽ lên kế hoạch điều trị cho bạn. Sau khi Bạn thảo luận và đồng ý về kế hoạch điều trị với Bác sỹ, Bạn sẽ lấy hẹn cấy ghép Implant từ tiếp tân phòng khám. Những băn khoăn hoặc thắc mắc của Bạn phải được giải bài hết về cả vấn đề chi phí cũng như trình tự thanh toán.
 
  
 
 
3. Đến ngày hẹn đặt Implant.
 
Khi đến lịch hẹn cấy ghép Implant Bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Bạn nhớ ăn cho thật no rồi mới đến Nha khoaKhỏe & Xinh nhé. Bạn cũng cần phải kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp và bệnh tim mạch của Bạn trước khi thực hiện cấy ghép Implant.
 
Nha khoa Khỏe & Xinh rất chú trọng đến vấn đề vệ sinh vô trùng dụng cụ và vệ sinh vô trùng phòng khám nên trước khi thực hiện một ca cấy ghép nha khoa hoặc một ca tiểu phẫu thì trước 1 tiếng đồng hồ nhân viên phụ trách tại phòng lo chuẩn bị vô trùng toàn bộ phòng tiểu phẫu bao gồm: Dụng cụ, máy móc, trang thiết bị và vật dụng trong phòng. Việc vô trùng được thực hiện bằng dung dịch sát khuẩn dạng chai xịt VIRUSOLVE. Sau khi vô trùng các vật dụng xong, phòng tiểu phẫu này được đóng lại và ánh đèn cực tím trong phòng được mở ra trong vòng 30 phút để sát khuẩn không khí trước khi thực hiện bất kỳ một ca tiểu phẫu.
  • Trình tự đặt Implant – Cấy ghép Implant
Bước 1: Đầu tiên Bác sỹ Nha khoa Khỏe & Xinh sẽ gây tê cho bạn, sau đó chờ một phút đến khi thuốc tê có tác dụng Bác sỹ sẽ dùng những vật chuyên dụng để tách nướu ra làm lộ xương hàm tại vị trí cần đặt Implant.
 
Cảm giác đau của bạn sẽ được Bác sỹ Nha khoa Khỏe & Xinh kiểm soát trong suốt quá trình đặt Implant. Vì thế bạn có thể yên tâm việc đặt Implant vào cũng giống như cảm giác đau nhẹ khi bạn nhổ 1 răng ra khỏi xương hàm.
 
 
 
 
Bước 2: Bác sỹ Nha khoa Khỏe & Xinh dùng một mũi khoan có tên Point Drill để phá lớp xương vỏ rất cứng bên trên.
 
 
 
 
Bước 3: Tiếp theo Bác sỹ Nha khoa Khỏe & Xinh dùng những mũi khoan có đường kính khác nhau từ thấp đến cao với 1 chiều dài ấn định trước, bằng chiều dài của trụ Implant cần đặt vào, để mở rộng lỗ khoan trên xương.
 
Implant nha khoa có nhiều loại đường kính và nhiều loại chiều dài tuỳ theo sự chọn lựa của Bác sỹ (dựa theo phim X-Quang như mô tả ở lần thứ hai khi bạn đến).
 
 
Ví dụ Mũi khoan đường kính 2,2mm - chiều dài 12mm
 
 
 
Mũi khoan đường kính 2,8mm - chiều dài 12mm
 
 
 
Mũi khoan đường kính 3,7mm - chiều dài 12mm
 
 
 
Mũi khoan đường kính 4,1mm - chiều dài 12mm
 
 
 
Mũi khoan đường kính 4,8mm - chiều dài 12mm
 
 
 
Đưa Implant đường kính 4,8mm - chiều dài 12mm
 
 
 
Kiểm tra lực tích hợp khi đặt Implant vào xương
 
 
 
Gắn trụ lành thươngKhâu nướu lại, chờ Implant tích hợp.
 
 
4. Sau khi cấy ghép Implant một tuần :
 
Bác sỹ Nha khoa Khỏe & Xinh sẽ hẹn Bạn quay trở lại phòng khám sau 1 tuần để kiểm tra và cắt chỉ và làm vệ sinh tại khu vực đặt Implant. Sau đó chờ đợi Implant tích hợp vào xương từ 3 đến 6 tháng, lúc đó mới tiếp tục làm phục hình trênImplant. (Hiện nay tại Nha khoa Khỏe & Xinh cũng có những loại Implant cho phép làm phục hình tức thời sau khi cấy ghép Implant từ 1 đến 3 tuần).
 
5. Khi Implant đã tích hợp vào xương – chuẩn bị phục hình trên Implant
 
Sau một thời gian tuỳ theo lịch hẹn của Bác sỹ, Bạn quay trở lại Nha khoa Khỏe & Xinh. Sau khi chụp phim X-Quang tại phòng khám, Bác sỹ sẽ kiểm tra thấy Implant đã tích hợp, bước tiếp theo sẽ thực hiện theo quy trình sau :
  • Qui trình thực hiện phục hình Răng Sứ trên Implant:
 
Trụ lành thương gắn trên Implant
 
 
 
Tháo trụ lành thương ra khỏi Implant
 
 
 
Trụ lành thương sau khi tháo ra khỏi Implant
 
 
 
Gắn ốc lấy dấu (Impression Coping) vào Implant 
 
 
 
Lấy dấu răng kiểu khay hở (Pick-up) đưa ra dấu âm bản
 
 
 
Ốc lấy dấu (Impression Coping) được tháo ra khỏi dấu âm bản
 
 
 
Dấu âm bản có Ốc lấy dấu (Impression Coping) và gắn Analog
đưa vào khuôn để đổ mẫu, đưa ra mẫu bằng thạch cao trong có Analog
 
 
Mẫu hàm bằng thạch cao được gắn Abutment trên Analog để chuẩn bị đưa đi phục hình
 
 
 
Mẫu hàm bằng thạch cao
Sáp điêu khắc thành hình răng trên Abutment
 
 
 
Mẫu hàm bằng thạch cao
Nung kim loại nóng chảy và dội sáp để tạo ra khung sườn của răng
Quét từng lớp sứ mỏng sau đó đem nung ở nhiệt độ 1.500 độ C
 
 
 
Mẫu hàm bằng thạch cao
Thành phẩm sứ thô trên hàm thạch cao.
 
 
 
Gắn Abutment vào và gắn sứ trên Abutment hoàn tất phục hình sứ trên Implant.
 
 
Phòng khám Nha khoa Khỏe & Xinh luôn sử dụng Implant của các hãng nổi tiếng trên thế giới cộng với trình độ chuyên môn, tay nghề cao nên khi đặt Implant vào việc tích hợp giữa Implant vào xương đạt tỉ lệ thành công rất cao nên Quý khách có thể an tâm khi đến cấy ghép Implant tại Nha khoa Khỏe & Xinh.
 
Ngoài ra cơ sở cũng quan tâm chú trọng đến việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại dùng hỗ trợ trong cấy ghép Implantnhư :
 
 
Bộ Bone Ring
Dùng cắt xương vòng tròn để ghép tại những vị trí thiếu xương khi cấy ghép Implant.
 
 
 
Bộ nong xương (Bone Expander)
Sử dụng tại những vị trí bề rộng của xương hẹp không đủ chỗ để đặt Implant
 
 
 
Bộ dụng cụ dùng trong phẫu thuật Implant
Của hãng HELMUT ZEPF – Đức
 
 
 
Bộ dụng cụ cố định màng xương
Của hãng HELMUT ZEPF – Đức
 
 
 
Bộ vít dùng cố định màng xương
Của hãng HELMUT ZEPF – Đức
 
 
 
Bộ Nâng Xoang hở
Dụng cụ dùng nâng thành Xoang đối với những vị trí thiếu xương
 
 
 
Bộ mũi khoan Nâng Xoang kính  Nâng Xoang hở
Sử dụng tại những vị trí hàm trên thiếu xương để đặt Implant
 
 
 
Máy cắm Implant X-CUBE Máy cắt xương SURGYSTAR
 
 
 
Máy cắm Implant X-CUBE
 
 
 
Tags:   syntax error: select ten_ as ten,tenkhongdau from table_tags where id=1