Trang chủ Menu KỸ THUẬT GHÉP XƯƠNG KỸ THUẬT GHÉP XƯƠNG

KỸ THUẬT GHÉP XƯƠNG

Date post: 19-04-2021 - View : 2164
Xương hàm là cấu trúc tạo nên nửa phần dưới hình thể của mặt. Một khi xương tiêu sản và co rút quá độ sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng; chẳng hạn như: thay đổi đường nét khuôn mặt, hình thành chứng móm dẫn đến tình trạng trông già đi trước tuổi. Nha khoa ngày nay đã thành công trong công trình nghiên cứu việc trị liệu và ngăn chặn quá trình tiêu sản và co rút của xương hàm qua kỹ thuật giải phẩu ghép xương.

TÌM HIỂU VỀ PHẪU THUẬT GHÉP XƯƠNG

Xương hàm là cấu trúc tạo nên nửa phần dưới hình thể của mặt. Một khi xương tiêu sản và co rút quá độ sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng; chẳng hạn như: thay đổi đường nét khuôn mặt, hình thành chứng móm dẫn đến tình trạng trông già đi trước tuổi.Nha khoa ngày nay đã thành công trong công trình nghiên cứu việc trị liệu và ngăn chặn quá trình tiêu sản và co rút của xương hàm qua kỹ thuật giải phẩu ghép xương.

 

Hiện nay mất xương hàm là một bệnh rất phổ biến trong nha khoa. Biến chứng của bệnh mất xương hàm thường xảy ra ở nhưng người bị mất răng lâu năm, hoặc do sự tàn phá của vi khuẩn và hủy chất của bệnh viêm nướu răng trầm trọng, hoặc ảnh hưởng bởi ngọai lực tác động trên xương hàm qua nhiều năm mang răng giả toàn bộ và gia tăng theo mức độ tuổi tác, hoặc hư hại gây ra bởi tai nạn hoặc bệnh tật. Một nha sĩ với nhiều kinh nghiệm giải phẩu, có thể xác định nguyên nhân của biến chứng mất xương hàm cho việc điều trị có hiệu quả và đồng thời giúp tái tạo lại cấu trúc căn bản hình thể của hàm mặt.

PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU

Nha sĩ sẽ cắt và tách nướu quanh vùng hàm mất xương, cạo sạch tế bào mềm (Soft tissue) bám chung quanh, rồi dùng một chất liệu xương cấy vào nơi đó có tính cách làm kích thích và hổ trợ sự tái sinh của tế bào xương. Đồng thời ngăn chặn quy trình nảy sinh của tế bào mềm lan chiếm vào xương có tín cách làm suy giảm sự tái tạo của tổ chức xương nơi vùng bị co rút. Sau đó sẽ được khâu kín lại, bệnh nhân sẽ chờ trong vòng từ 4 đến 6 tháng. Thời gian này cho phép tổ chức xương cấu tạo và gia tăng khả năng sinh sản.

Tác dụng trị liệu này thể hiện một kỹ thuật tái tạo xương hàm cho nhu cầu cấy răng được hữu hiệu hơn.

 

Trường hợp mất răng phía trước lâu năm ảnh hưởng tai hại đến xương hàm. Xương co rút ở mức độ trầm trọng tác hại đến nướu răng.

Sau khi ghép xương và điều trị nướu răng, rồi răng được cấy để bảo tồn xương hàm, tạo lại vẻ thẩm mỹ cho nụ cười.

 

CHẤT LIỆU XƯƠNG DÙNG ĐỂ GHÉP

1-Ghép xương bằng chính xương của mình (Autograft) hay gọi là ghép xương tự thân
  • Với phương pháp này nha sĩ sẽ lấy xương từ những vùng trong miệng để ghép vào hàm nơi cần có nhu cầu. Vì là xương nguyên thủy của chính mình, nên quá trình ghép này thường đạt một hiệu quả cao và nhanh nhất trong việc tái tạo lại xương.

2-Ghép bằng xương người (Allograft)

  • Xương từ người hiến cho, sau khi được khám và khử trùng dùng để ghép. Sự hấp thụ của cơ thể sẽ biến chuyển xương hiến trở thành xương của chính mình và giúp cho tổ chức xương sinh trưởng theo thời gian.

3-Ghép bằng xương xúc vật (Xenograft)

  • Xương của thú vật thường là xương bò, đặt biệt được khám nghiệm và khử trùng. Chất liệu xương này có công dụng được ước lượng cân xứng và hỗn hợp với tổ chức xương trong cơ thể có thể ngăn chặn sự hoạt động của tế bào mềm lan chiếm vào xương.

4-Ghép bằng xương nhân tạo (Alloplastic)

  • Loại xương được chế tạo bằng hóa chất thường dùng bằng chất Calcium Phosphate. Tùy thuộc với hệ thống miễn nhiễm của cơ thể, chất liệu xương nhân tạo có thể phối hợp với cơ cấu phát sinh của tổ chức xương làm xương có thể phát triển nhanh chống hơn.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHẪU THUẬT GHÉP XƯƠNG

Ghép xương làm tăng trưởng lấp đầy nơi vùng xương hàm bị tiêu hóa. Sử dụng cho nhu cầu Cấy Ghép Răng được hữu hiệu hơn. Ghép xương được xem là một phẩu thuật trị liệu, bảo trì và cải tiến cơ cấu nền tảng của khuôn mặt và nụ cười.

Ghép xương có thể chỉnh đổi lại nướu răng, tạo lại trạng thái bình thường tương quan giữa răng và lợi.

Những nghiên cứu chữa bệnh vùng răng hàm mặt của nha khoa ngày nay đã cải tiến vược bậc, nên mọi biến chứng về bệnh răng và nướu cần được chẩn đóan và điều trị qua những phẩu thuật tối tân và hiện đại nhất.

Đừng bỏ qua cơ hội để tìm hiểu và khám phá những kiến thức tân kỳ trong lãnh vực nha khoa hiện đại hầu giúp cho mọi nhu cầu cần thiết trong việc điều trị các bệnh thuộc về răng miệng của quý vị.

Đăng Khánh

 
Tags:   syntax error: select ten_ as ten,tenkhongdau from table_tags where id=1