Không Cạo Vôi Răng Có Sao Không?

Hầu như tất cả các chuyên gia về răng miệng đều khuyên chúng ta phải thực hiện cạo vôi răng định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần. Tuy nhiên, nếu chúng ta không cạo vôi răng có sao không? Có bị ảnh hưởng gì hay không?

Image result for cạo vôi răng

Không Cạo Vôi Răng Có Sao Không?
Không cạo vôi răng có sao không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc hiện nay. Như chúng ta đều biết, hầu như tất cả các chuyên gia về răng miệng đều khuyên chúng ta phải thực hiện cạo vôi răng định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần. Tuy nhiên, nếu chúng ta không cạo vôi răng có sao không? Có bị ảnh hưởng gì hay không?

Vôi răng là các mảng bám trên bề mặt men răng lâu ngày không được làm sạch và bị vôi hóa trở nên cứng chắc. Nguyên nhân chính là do các mảng bảm thức ăn còn sót trên răng bị oxy hóa dưới tác động của axit trong nước bọt. Các mảng bám này liên tục xuất hiện trên bề mặt răng, nếu không vệ sinh răng miệng thường xuyên thì chúng sẽ không thể bị loại bỏ và về lâu về dài trở nên cứng chắc, người ta gọi là vôi răng hay cao răng.

Vôi răng sẽ không tự mất đi và ngày càng đóng nhiều hơn trên men răng vì vậy mà chúng ta cần phải tiến hành cạo vôi răng, nhưng nếu không cạo vôi răng có sao không thì điều này là hoàn toàn gây hại đến sức khỏe răng miệng.

Image result for cạo vôi răng

Để các bạn hiểu hơn tại sao chúng ta phải cạo vôi răng thì hãy tham khảo những tác hại do vôi răng gây ra dưới đây:

Răng xỉn màu, mất thẩm mỹ: Đầu tiên, chưa cần xét đến các bệnh lý hay tác động nào khác thì việc vôi răng tồn đọng trên thân răng cũng đã đủ khiến cho răng từ màu sắc trắng sáng tự nhiên chuyển sang ố màu, xuất hiện từng mảng bám trên răng với màu sắc xấu xí. Nụ cười của bạn trở nên kém sắc đi cũng chỉ bởi vôi răng.

Gây ra các bệnh lý về răng miệng: Các bệnh lý thường gặp khi không lấy sạch vôi răng là viêm nướu làm xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng xảy ra liên tục, gây hôi miệng, bệnh viêm nha chu và điều tồi tệ hơn là hoại tử tủy, răng mất đi nguồn sống, các răng trở nên yếu dần và lung lay sau đó là rụng hẳn.

Image result for cạo vôi răng

Tiêu xương ổ răng: Tác hại của vôi răng còn liên quan đến tổ chức bên trong của răng chứ không đơn thuẩn là gây bệnh trên răng nữa. Viêm nướu răng xâm nhập, các vi khuẩn có được cơ hội tấn công vào sâu hơn vùng xương ổ răng và phá hủy làm cho kích thước của khu vực này cũng như mật độ xương răng giảm dần.

Các bệnh lý toàn thân khác: Nếu như những tác hại của vôi răng ở trên tác động đến răng miệng thì vấn đề tiếp theo bạn sẽ gặp phải là viêm amidan, các bệnh về tim mạch…

Image result for bệnh tim mạch

Chính vì những tác hại của vôi răng gây ra ở trên mà cạo vôi răng là một giải pháp luôn được khuyến khích thực hiện định kỳ. Cạo vôi răng có thể ngăn ngừa đến hơn 80% căn nguyên gây bệnh cho răng miệng. Vì vậy, vấn đề không cạo vôi răng có sao không thì chắc chắn các bạn cũng đã hiểu rõ qua những phân tích cụ thể trên đây.

Khi có nhu cầu cạo vôi răng, mọi người nên lưu ý lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa cạo vôi răng uy tín nhất để đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như kết quả đúng mong muốn.Othernews

  Quy Trình Cấy Ghép Implant
  Khuyến mãi Noel Và Chào Mừng Năm Mới 2018
  Cách Chữa Bệnh Nha Chu Hiệu Quả Nhất
  Những Thói Quen Xấu Khiến Răng Ngày Càng Hư Hỏng Nặng
  Mất Một Răng Nên Làm Cầu Răng Sứ Bằng Sứ Nào Tốt Nhất?
  Tại Sao Bị Khuyết Cổ Chân Răng?
  Những Vấn Đề Răng Miệng Ở Người Cao Tuổi
  Sử Dụng Hàm Giả Tháo Lắp Có Bị Tiêu Xương Hàm Không
  Kiến Thức Tổng Quát Về Implant Nha Khoa ( Chân Răng Nhân Tạo )
  Cách Chăm Sóc Để Răng Sứ Tồn Tại Lâu Dài Hơn
Đặt hẹn Tư vấn