Quy Trình Cấy Ghép Implant

TÌM HIỂU QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

Quy trình cấy ghép răng Implant – Dù bất cứ lý do gì, việc mất răng đều gây ảnh hưởng nhiều đến vấn đề nhai và tính thẩm mỹ của mỗi người, đặc biệt là người cao tuổi. Implant là thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa, cho phép phục hồi lại răng đã mất một cách toàn diện, bao gồm cả thân răng và chân răng. Cùng tìm hiểu quy trình cấy ghép Implant để có cái nhìn tổng quát về dịch vụ phục hình răng “trên cả tuyệt vời” này.

Cấy ghép implant (hay còn gọi trồng răng implant, cấy ghép răng implant) là một kĩ thuật “trồng răng nhân tạo” thế hệ mới. Bác sĩ sẽ đặt trực tiếp 1 trụ implant vào bên trong xương hàm, nhằm thay thế cho chân răng đã mất. Sau đó, gắn cố định một mão sứ lên trên để hoàn tất phục hình.

Quy Trình Cấy Ghép Implant Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Dưới đây là chi tiết các bước thực hiện trong quy trình cấy ghép răng implant theo tiêu chuẩn quốc tế. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát trước khi tiến hành cấy ghép răng implant. Mục đích là xác định tình trạng vùng xương bị mất răng, các bệnh răng miệng cơ bản để bác sĩ có hướng điều trị và tư vấn cụ thể.

Quy trình cấy ghép implant

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trang răng miệng tổng quát của bạn.

Bước 2: Chụp phim x-quang hàm mặt

Nha khoa Nụ Cười Duyên trang bị máy chụp phim x-quang thế hệ mới, với phân tích từng cắt lớp nhỏ toàn hàm, giúp bác sĩ biết được độ cứng, độ xốp của xương, bề dày, chiều dài của xương hàm có đủ không để tiến hành phân tích và lựa chọn từng loại implant cho phù hợp.

Bác sỹ sẽ phân tích kỹ cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương, vị trí cắm ghép và tư vấn bạn phương án điều trị cùng thời gian cần thiết.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng và cấy ghép implant

Trước khi tiến hành trồng răng implant, bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng. Sau đó, tiến hành gây tê cục bộ bằng những loại thuốc tốt nhất, nhằm giúp bạn không cảm thấy đau nhức và khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Trụ implant được bác sĩ cắm trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan nha khoa chuyên dụng. Thời gian thực hiện rất nhanh chóng, khoảng 15 – 20 phút/ trụ implant.

Quy trình cấy ghép implant theo chuẩn quốc tế

Vệ sinh răng miệng và thực hiện cắm trụm implant là bước rất quan trọng trọng quy trình cấy ghép implant.

Bước 4: Gắn Abutment và lắp răng tạm

Sau khi cắm trụ implant vào xương hàm, vít Abutment sẽ được gắn với Implant ở dưới và phía trên gắn răng tạm. Nha sĩ đặt abutment vào phần chống xoay của thân Implant và ốc cố định được siết chặt.

Bước 5: Hoàn thành gắn răng sứ trên implant

Sau khi chờ sự tích hợp xương của implant từ 3 đến 6 tháng, một mão sứ sẽ được gắn cố định lên trên trụ implant để hoàn tất phục hình. Mão sứ này có hình dáng, màu sắc và kích thước y hệt răng thật nên tính thẩm mỹ rất cao.

Quy trình cấy ghép implant hiện nay

Sau khoảng 3 – 6 tháng cấy ghép implant, một mão sứ sẽ được gắn cố định lên trên trụ để hoàn tất phục hình.

Bước 6: Tái khám và kiểm tra định kỳ

Sau khi hoàn tất ca điều trị, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng tại nhà. Đồng thời, đặt lịch hẹn tái khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe của răng implant vừa được cấy ghép.Othernews

  Khuyến mãi Noel Và Chào Mừng Năm Mới 2018
  Cách Chữa Bệnh Nha Chu Hiệu Quả Nhất
  Những Thói Quen Xấu Khiến Răng Ngày Càng Hư Hỏng Nặng
  Mất Một Răng Nên Làm Cầu Răng Sứ Bằng Sứ Nào Tốt Nhất?
  Tại Sao Bị Khuyết Cổ Chân Răng?
  Những Vấn Đề Răng Miệng Ở Người Cao Tuổi
  Không Cạo Vôi Răng Có Sao Không?
  Sử Dụng Hàm Giả Tháo Lắp Có Bị Tiêu Xương Hàm Không
  Kiến Thức Tổng Quát Về Implant Nha Khoa ( Chân Răng Nhân Tạo )
  Cách Chăm Sóc Để Răng Sứ Tồn Tại Lâu Dài Hơn
Đặt hẹn Tư vấn