Tại Sao Bị Khuyết Cổ Chân Răng?

Khuyết cổ chân răng là một trong những bệnh lý gây ảnh hưởng đến cấu trúc của răng. Vậy tại sao bị khuyết cổ chân răng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân chính gây bệnh này nhé.

Image result for Tại Sao Bị Khuyết Cổ Chân Răng?

Tại Sao Bị Khuyết Cổ Chân Răng
Tại sao bị khuyết cổ chân răng là điều mọi người thắc mắc để có cách phòng tránh tốt nhất. Có thể nói, tình trạng khuyết cổ chân răng là một trong những bệnh lý gây ảnh hưởng đến cấu trúc của răng, đồng thời cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Vậy tại sao bị khuyết cổ chân răng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân chính gây bệnh này nhé.

Tại sao bị khuyết cổ chân răng?
Khuyết cổ chân răng hay còn được gọi là mòn cổ chân răng, tiêu thân răng hình chêm, đây là hiện tượng ở vùng cổ răng khuyết sâu dần vào bên trong với hình dạng chữ V, tình trạng mòn cổ răng này sẽ thường gặp phải ở vị trí các hàm nhỏ như răng số 4 và 5, răng số 6 và các răng cửa.

Do chải răng quá mức, không đúng cách…Việc chải răng ngang và tiêu dùng bàn chải có lông cứng hay kem đánh răng mang cất phổ quát chất mài mòn là duyên do gây khuyết cổ răng. không những thế, bệnh khuyết cổ răng còn do người bệnh mắc tật nghiến răng hoặc ko nhai đúng phương pháp khiến cho lớp men răng bị mài mòn.

Image result for đánh răng không đúng cách

Do răng xúc tiếp thường xuyên bởi những thực phẩm giàu tính axit như không xuyên ăn trái cây mang vị chua, uống những mẫu thức uống sở hữu gas đựng đa dạng carbohydrate, tiêu dùng các dòng dược phẩm vitamin C nhai, Aspirin nhai…hoặc do dịch vị trong khoảng bao tử mang tính axit trào lên khoang miệng, hay gặp ở các người có chứng bị nôn hoặc trào ngược thực quản do nghiện rượu hoặc các rối loàn về ăn, uống như: chứng biếng ăn thần kinh.

Image result for thực phẩm giàu axit

Do những yếu tố di truyền gây loàn sản doanh nghiệp cứng của răng ( sinh men bất toàn, sinh ngà bất toàn) loạn dưỡng tế bào tạo ngà…làm sức kháng mài mòn của răng bị yếu đi. Không những thế, bệnh khuyết cổ răng còn do những bệnh lý toàn thân, như: gout, thiếu canxi, phong thấp, giảm tiết nước bọt…

Image result for đau họng

Khi cảm thấy ê buốt ngay chân răng trong lúc ăn các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, quá chua hoặc quá ngọt, hay chỗ chân răng cũng bị ê nhức khi đánh răng hoặc sử dụng nước súc miệng thì đây là triệu chứng thường gặp của bệnh lý khuyết cổ chân răng này.

Cách điều trị khuyết cổ chân răng như thế nào?
Tùy vào mức độ nặng nhẹ của tình trạng khuyết cổ chân răng ở mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phương pháp điều trị phù hợp:

Trám vùng cổ răng: Đây là phương pháp áp dụng trong trường hợp cổ chân răng bị mòn khuyết ở mức độ nhẹ chưa tới tủy. Chất liệu hàn trám khuyết cổ răng thường là Ximăng silicat, GlassIonnomer Cement và Composite.

Image result for quy trình trám cổ răng

Ghép vạt lợi vùng cổ răng: Đối với giải pháp ghép vạt lợi che phủ vùng khuyết chân răng có một vài đòi hỏi nhất đinh để đạt được thành công, đó là răng bị tổn thương mòn cổ răng không có tình trạng viêm nha chu quá nặng, xương ổ răng vùng kẽ còn một thể tích nhất định, mô lợi dính xung quanh còn nhiều đủ để cung cấp máu cho vạt mới được ghép. Mô vạt ghép có thể lấy tự thân từ vùng vòm miệng, vạt xoay từ mô lợi bên cạnh…

Image result for ghép nướu răng

Bọc răng sứ: Đây là phương pháp được bác sĩ chỉ định cuối cùng khi tình trạng mòn cổ răng ở mức độ nạng, gây viêm tủy, vì thế cần phải điều trị tủy và bọc răng sứ bên ngoài thì mới có thể giữ được răng.

Image result for bọc răng sứ

Cách phòng bệnh khuyết cổ chân răng như thế nào?
Để phòng tránh được bệnh khuyết cổ chân răng, mọi người nên thực hiên những phương pháp phòng bệnh như:

Vệ sinh răng miệng hàng ngày theo đúng cách: không đánh răng theo chiều ngang hay chải răng quá mạnh mà nên dùng bàn chải lông mềm chải nhẹ nhàng các mặt răng theo một góc 45 độ, tránh mòn men răng và cổ răng.

Có thể sử dụng kem đánh răng có chứa canxi và fluor để tăng cường độ bền chắc cho răng miệng. Chú ý chế độ ăn uống hằng ngày, không nên ăn uống loại thực phẩm quá chua, nóng như: xoài xanh, chanh, cóc…

Giữ thói quen đến bác sĩ nha khoa để thăm khám và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/1 lần giữ sức khỏe răng miệng được tốt hơn.

Image result for khám răng

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã hiểu rõ được tại sao bị khuyết cổ chân răng rồi, từ đó sẽ có những phương pháp phòng bệnh được tốt nhất.Othernews

  Quy Trình Cấy Ghép Implant
  Khuyến mãi Noel Và Chào Mừng Năm Mới 2018
  Cách Chữa Bệnh Nha Chu Hiệu Quả Nhất
  Những Thói Quen Xấu Khiến Răng Ngày Càng Hư Hỏng Nặng
  Mất Một Răng Nên Làm Cầu Răng Sứ Bằng Sứ Nào Tốt Nhất?
  Những Vấn Đề Răng Miệng Ở Người Cao Tuổi
  Không Cạo Vôi Răng Có Sao Không?
  Sử Dụng Hàm Giả Tháo Lắp Có Bị Tiêu Xương Hàm Không
  Kiến Thức Tổng Quát Về Implant Nha Khoa ( Chân Răng Nhân Tạo )
  Cách Chăm Sóc Để Răng Sứ Tồn Tại Lâu Dài Hơn
Đặt hẹn Tư vấn