Tổng Quan Về Phương Pháp Tẩy Trắng Răng

Tổng Quan Về Phương Pháp Tẩy Trắng Răng

Một hàm răng trắng đẹp luôn là điều mong muốn của tất cả mọi người, đặc biệt là phái đẹp. Có được một hàm răng trắng sẽ giúp cho nụ cười của bạn được đẹp hơn, thu hút người đối diện nhiều hơn cũng như sẽ giúp các bạn luôn tự tin trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày.

Tổng quan về phương pháp tẩy trắng răng
 

Tẩy trắng răng là quá trình điều trị để lấy đi các sắc tố vàng và nâu ở men và ngà răng, bằng kỹ thuật sử dụng hóa chất kết hợp với chiếu sáng bằng phản ứng oxy hóa cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng để răng có được màu trắng sáng hơn lúc ban đầu.

Tẩy trắng răng không có nghĩa là sau khi tẩy răng thì răng sẽ đạt tới màu trắng tuyệt đối, mức độ sáng lên của răng phụ thuộc vào cơ địa của từng người, màu răng trước khi tẩy… thông thường khi tẩy trắng răng thì màu răng sẽ được nâng lên từ 1 – 2 tông màu.

tổng quan về phương pháp tẩy trắng răng 2
(Tẩy trắng răng giúp răng trắng sáng hơn)

Phương pháp tẩy trắng răng có thể áp dụng cho một số trường hợp như sau:

- Răng bị ố vàng do thực phẩm và đồ uống, hút thuốc, uống nhiều trà, cà phê.

- Răng xỉn màu và ố vàng do lão hóa.

- Tất cả những trường hợp muốn có màu răng trắng bóng hơn.

Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay

Hiện nay có 2 phương pháp tẩy trắng răng chính được áp dụng rất nhiều đó là:

- Tẩy trắng răng bằng công nghệ đèn Zoom tại nha khoa:

Đây là một kỹ thuật tẩy trắng răng tại nha khoa hiện đại nhất, bằng cách sử dụng đèn Zoom – một loại đèn có ánh sáng lặng rất an toàn cho sức khỏe cơ thể - để hoạt hóa các chất có trong thuốc tẩy trắng tạo thành một chuỗi phản ứng oxy hóa khử, đánh gãy các chuỗi protein màu bám ở men răng và làm cho răng trắng dần lên.

tổng quan về phương pháp tẩy trắng răng 3
(Tẩy trắng răng bằng đèn Zoom tại nha khoa)

Quá trình tẩy trắng bằng công nghệ đèn Zoom này sẽ được thực hiện tại nha khoa dưới sự kiểm soát chặt chẽ của bác sĩ, thời gian thực hiện tẩy trắng răng chỉ mất khoảng 60 phút và chỉ cần một lần tẩy trắng là các bạn có thể sở hữu cho mình một hàm răng trắng sáng như mong muốn.

- Tẩy trắng răng bằng máng đeo tại nhà:

Tẩy trắng răng bằng máng đeo tại nhà bằng cách bác sĩ sẽ tạo ra một máng tẩy bằng nhựa dựa theo mẫu dấu răng với đúng kích thước hàm răng của từng người. Máng này sẽ được Labo chế tác bằng nhựa plastic mềm, trong suốt, vì vậy sẽ không gây tổn thương đến nướu khi mang. Bác sĩ sẽ cung cấp cho bệnh nhân một loại thuốc tẩy trắng răng dạng gel để thoa đều lên máng tẩy với số lượng như bác sĩ hướng dẫn, và máng tẩy có chứa thuốc sẽ được gắn lên răng để thực hiện tẩy trắng tại nhà.

tổng quan về phương pháp tẩy trắng răng 3
(Tẩy trắng răng bằng máng tại nhà)

Thông thường quá trình đeo máng tẩy sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tiếng mỗi ngày và đeo đến khi nào bạn thấy màu răng trắng như mong muốn thì thôi.

Phương pháp tẩy trắng răng sẽ giúp hàm răng trắng đẹp hơn nếu được thực hiện đúng cách, vì vậy khi có nhu cầu tẩy trắng răng thì các bạn chú ý lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhé.

 


Othernews

  Cấy ghép implant an toàn tiêu chuẩn quốc tế
  Một số cách chăm sóc răng sau cấy ghép implant
  4 nguyên nhân gây cười hở lợi bạn cần biết
  Chấn thương răng
  Khoảnh khắc đầy yêu thương ngày giáp Tết khiến ai cũng thấy ấm lòng
  Hương vị Tết nhà
  So sánh cầu răng sứ và Implant
  biến chứng khi mọc răng khôn
  6 mẹo nhỏ giúp hạn chế hơi thở có mùi hôi
  Lý do phải chăm sóc kỹ răng miệng
Đặt hẹn Tư vấn