Cách Giữ Gìn Vệ Sinh Răng Miệng Sạch & Thơm?

Tất cả chúng ta đều quen với các phương pháp vệ sinh răng miệng, nhưng không phải những phương pháp đó đều đúng hoàn toàn. Các sai lầm trong việc đánh răng đều có thể dẫn tới những bệnh về vòm miệng và nướu răng. Vệ sinh răng miệng tốt thể hiện bằng việc răng miệng khỏe mạnh và không có mùi hôi. Điều này có nghĩa là:

- Răng của bạn được sạch sẽ và không vướng vụn thức ăn.

- Nướu có màu hồng và không tổn thương hoặc chảy máu khi bạn chải răng hoặc dùng chỉ nha khoa.

- Hôi miệng không còn xuất hiện nữa.

- Nếu nướu răng của bạn bị tổn thương hoặc chảy máu trong khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa, hơi thở bị hôi liên tục, hãy đến nha sĩ thăm khám lập tức.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vậy vệ sinh răng miệng như thế nào là tốt là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại các nha khoa:

- Duy trì vệ sinh răng miệng tốt là điều quan trọng nhất để khiến răng luôn mạnh khỏe. Chăm sóc răng miệng bao gồm cả việc chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách. Các bước chăm sóc răng miệng đúng cách như sau:

- Đánh răng ký hai lần mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa hàng ngày.

- Ăn uống với chế đọ cân bằng và hạn chế các đồ ăn nhẹ giữa các bữa ăn.

- Sử dụng các sản phẩm nha khoa có chứa Flour, bao gồm cả kem đánh răng.

Duy trì hơi thở thơm mát

Duy trì hơi thở thơm mát:

- Hơi thở thơm mát là điều mà ai cũng muốn có được. Tuy nhiên việc giữ cho hơi thở luôn thơm mát trong thời gian dài thì không phải ai cũng biết. Các cách để giữ hơi thở luôn thơm mát bao gồm:

- Chải răng cẩn thận. Theo các chuyên gia, thời gian chải răng lý tưởng là khoảng từ 2 đến 3 phút/lần. Thế nhưng, hầu hết mọi người dường như chỉ thường làm qua loa, chà răng với thời gian ít hơn 1 phút. Điều này sẽ không mang lại hiệu quả tốt trong việc chăm sóc răng miệng.

- Uống nhiều nước. Tình trạng hơi thở có mùi hôi đôi khi do miệng bị khô, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Việc uống nhiều nước không chỉ giúp làm sạch các cặn, bã thức ăn thừa trong miệng, mà còn giúp kích thích các tuyến nước bọt hoạt động. Bạn nên biết, nước bọt đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho miệng luôn sạch sẽ và làm phân hủy các hợp chất gây nên tình trạng hôi miệng.

Uống nhiều nước

- Nên nhai kẹo sing-gum không đường để làm sạch răng và kích thích các tuyến nước bọt hoạt động.

nhai keo sing-gum không đường

- Thường xuyên kiểm tra tình trạng răng miệng. Qua đó, các nha sĩ sẽ giúp bạn phát hiện các vấn đề về răng, nướu để chữa trị kịp thời. Việc kiểm tra răng miệng cần thiết được thực hiện ít nhất mỗi năm một lần.

kiểm tra hiện trang rang mieng

- Làm sạch kẽ răng cũng là việc rất quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng. Bạn nên dùng chỉ nha khoa để lấy thức ăn thừa trong răng mỗi ngày một lần, nhằm loại bỏ các mảng bám giữa các răng và nướu.

làm sạch kẻ răng bằng chỉ nha khoa

- Súc miệng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, bạn đừng quá tin tưởng vào hiệu quả của cá loại nước súc miệng qua các chương trình quản cáo, cố gắng súc miệng bằng nước ấm hòa với muối bất cứ lúc nào có thể.

Làm sạch bằng nước súc miệng

Nhỏ vài giọt nước chanh vào một muỗng tra muối để chà răng mối tuần một lần. Phương pháp này có tác dụng giúp răng của bạn luôn sáng bóng, đồng thời giữ hơi thở của bạn luôn tươi mát.

 Othernews

  Trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn tất?
  Có Cần Nhổ Răng Khi Chỉnh Nha Hay Không?
  LẤY CAO RĂNG CÓ TỐT KHÔNG VÀ CÓ TÁC HẠI GÌ KHÔNG?*
  Rụng Mất Một Chiếc Răng Nên Trồng Răng Sứ Hay Cấy Implant?
Đặt hẹn Tư vấn