Có Cần Nhổ Răng Khi Chỉnh Nha Hay Không?

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có thể chỉnh nha không cần nhổ răng không?” của bạn, Nha khoa Khỏe & Xinh xin được giải đáp cụ thể như sau.

Chỉnh nha niềng răng chính là cách thẩm mỹ răng toàn diện, mang đến hiệu quả vĩnh viễn. Phương pháp niềng răng sẽ sắp xếp các răng mọc chen chúc, hô hoặc móm về vị trí đều khít trên cung hàm. Nha sỹ sẽ chỉ định nhổ 2 hoặc 4 răng để tạo khoảng trống, sau đó kéo các răng còn lại vào khoảng trống đã nhổ.

Với hàm răng khấp khểnh chen chúc thì nhổ răng gần như là bắt buộc vì khung hàm không đủ chỗ để cho răng di chuyển, đặc biệt là những khuôn hàm có những răng mọc thừa, mọc lệch.

Những trường hợp có khuôn mặt với xương hàm dưới hoặc xương hàm trên đưa ra trước quá nhiều thì cũng cần chỉ định nhổ răng để có thể sử dụng khí cụ điều chỉnh được chân răng Chỉnh nha không cần nhổ răng có thể thực hiện trong 1 số trường hợp

Chỉ đối với hàm răng thưa mới có thể niềng răng không nhổ răng vì đã có sẵn những khoảng trống nhỏ đủ để toàn hàm răng di chuyển.

Tuy nhiên, nhổ răng khi chỉnh nha cũng không được chỉ định nhiều đối với trẻ em bởi nó có thể ảnh hưởng không tốt đến khuôn mặt của trẻ sau này. Đối với trẻ em, ở độ tuổi dậy thì sẽ có sự tăng trưởng và phát triển rất nhanh, khuôn mặt và xương hàm sẽ phát triển, nhổ răng có thể tác động có hại đến cấu trúc xương của khuôn hàm. Bác sĩ nên dựa vào sự phát triển của đứa trẻ mà quyết định là có nhổ răng hay không.

CÓ THỂ CHỈNH NHA KHÔNG CẦN NHỔ RĂNG KHÔNG?

Việc chỉ định có cần nhổ răng hay không sẽ tùy thuộc vào quyết định của nha sỹ sau khi thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng khấp khểnh của bạn.

Hiện nay, với công nghệ mới thì chỉnh nha không cần nhổ răng là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Nha Khoa Khỏe & Xinh đang áp dụng kỹ thuật nong hàm mới dựa trên cơ chế nong xương ổ thay vì mở khớp khẩu cái. Nhờ thế mà răng ở từng vị trí trở nên linh động hơn và dễ di chuyển hơn. Không cần nhổ răng, khi phần hàm được nong rộng với nhiều khe nhỏ thì các răng hoàn toàn có thể di chuyển được dễ dàng.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng được cho những trường hợp nhất định. Nếu sự chen chúc của răng quá lớn mà nguyên nhân do cấu trúc độ rộng xương hàm quá hẹp thì không nhổ răng không thể niềng chỉnh được dù là nong hàm bằng cách nong xương ổ. Do đó, cũng có những trường hợp không thể mở khớp khẩu cái hay nong hàm được mà nhất định phải nhổ bỏ răng thừa để chỉnh nha. Điều này sẽ phụ thuộc vào tình trạng thực tế của bạn mà chỉ nha sỹ mới có thể đưa ra chỉ định cụ thể nhất.

Tốt nhất, bạn nên đến phòng khám Nha Khoa Khỏe & Xinh địa chỉ 270 Lý Thái Tổ Phường 1 Quận 3 để được các nha sỹ thăm khám trực tiếp và đưa ra quyết định tốt nhất. Mọi thắc mắc của bạn về “có thể chỉnh nha không cần nhổ răng không?”cũng sẽ được tư vấn chi tiết. Cảm ơn bạn!Othernews

  Trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn tất?
  LẤY CAO RĂNG CÓ TỐT KHÔNG VÀ CÓ TÁC HẠI GÌ KHÔNG?*
  Cách Giữ Gìn Vệ Sinh Răng Miệng Sạch & Thơm?
  Rụng Mất Một Chiếc Răng Nên Trồng Răng Sứ Hay Cấy Implant?
Đặt hẹn Tư vấn