Mất 1 – 2 Răng Liên Tiếp Nên Trồng Răng Implant Hay Làm Cầu Răng Sứ?

“Mất 1 – 2 răng liên tiếp nên trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ?” là một trong những thắc mắc mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây đối với những trường hợp bệnh nhân bị mất răng.

Image result for Mất 1 – 2 Răng Liên Tiếp Nên Trồng Răng Implant Hay Làm Cầu Răng Sứ?

Vậy làm sao chúng ta biết được trường hợp nào thì nên lựa chọn phương pháp trồng răng tốt nhất? Để giúp các bạn có câu trả lời chính xác nhất, Kiến Thức Nha Khoa mời các bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay nhé.

Trước khi vào vấn đề “mất 1 – 2 răng liên tiếp nên trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ” thì chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về 2 phương pháp trồng răng này.

- Phương pháp trồng răng Implant là gì?
Trồng răng Implant hay còn được gọi là phương pháp cấy ghép Implant, đây là một kỹ thuật trồng răng được nhận định là tối ưu nhất hiện nay. Bằng cách sử dụng những trụ Implant được làm bằng Titanium rất an toàn cho sức khỏe cơ thể người dùng để cấy sâu vào bên trong phần mô xương hàm nơi răng bị mất với chức năng giống như chân răng thật thụ.

Image result for phuong phap trong implant

Sau khi xương hàm và trụ Implant này tích hợp chặt chẽ với nhau thì răng sứ sẽ được phục hình lên trên thông qua khớp nối Abutment tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh giống hệt răng sinh lý tự nhiên.

Răng Implant có tính thẩm mỹ cao, giúp việc ăn nhai tốt hơn, do có trụ Implant đặt bên trong xương hàm nên sẽ giúp răng vững chắc dài lâu thậm chí là vĩnh viễn, không xảy ra tình trạng tiêu xương hàm như những phương pháp cũ.

Image result for phuong phap trong implant

- Phương pháp làm cầu răng sứ là gì?
Phương pháp làm cầu răng sứ là một cách trồng răng đã có từ lâu, ra đời trước phương pháp trồng răng Implant. Để làm cầu răng sứ, bắt buộc phải mài đi những chiếc răng thật ở xung quanh vùng răng bị mất để tạo thành trụ (ít nhất là 2 trụ răng) răng nâng đỡ dãy cầu răng sứ bên trên (dãy cầu răng ít nhất là 3 răng sứ) để che lắp đi khoảng trống bị mất răng.

Image result for phuong phap trong implant

Phương pháp làm cầu răng sứ này chỉ có thể phục hình ở trên thân răng chứ không thể thay thế chân răng giống như phương pháp trồng răng Implant hiện đại. Tuy nhiên, để làm cầu răng sứ thì đòi hỏi tình trạng sức khỏe răng miệng của những răng thật làm trụ phải khỏe mạnh, đủ điều kiện cần có để có thể giữ vững mão sứ bên trên.

Mặc dù làm cầu răng sứ có chi phí thấp, tính thẩm mỹ tương đối nhưng vì không còn chân răng trong xương hàm nên sau một thời gian sử dụng vùng mất răng sẽ bị tiêu đi, nướu răng bị teo lại làm lộ chân răng thật, khiến những trụ răng thật bị ảnh hưởng, dễ gặp phải các bệnh lý khác nhau và đặc biệt tính thẩm mỹ của cả hàm răng sẽ bị giảm sút rất nhiều.

Image result for răng bi tiêu xương hàm

Mất 1 – 2 răng liên tiếp nên trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ?

Như chúng tôi đã phân tích về kỹ thuật cũng như đặc điểm của cả 2 phương pháp trồng răng Implant và làm cầu răng sứ ở trên, chắc các bạn cũng đã nhận thấy rõ những ưu – khuyết điểm của cả 2 phương pháp này là gì.

Đối với tình trạng mất 1 – 2 răng liên tiếp nên trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ sẽ còn phụ thuộc vào mong muốn hay điều kiện kinh tế của từng bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép, chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant để thực hiện phục hồi lại răng đã mất vì những đặc điểm ưu việt mà nó mang lại.

Nhiều bệnh nhân lo lắng rằng trồng răng Implant sẽ có chi phí cao hơn rất nhiều so với làm cầu răng sứ, nhưng khi các bạn xét về lâu dài, nếu cầu răng sứ không chỉ làm ảnh hưởng đến những răng thật còn lại mà sau một khoảng thời gian sử dụng, bệnh nhân cần phải tốn thêm một khoảng chi phí và thời gian để làm lại cầu sứ mới thì đối với phương pháp trồng răng Implant, chỉ qua một lần thực hiện là bạn có thể sử dụng đến suốt đời mà không cần phải làm lại. Vì vậy, tính ra thì phương pháp trồng răng Implant có hiệu quả kinh tế vượt trội hơn so với làm cầu răng sứ rất nhiều.

Qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẽ trên đây, chắc các bạn cũng đã có câu trả lời cho vấn đề “mất 1 – 2 răng liên tiếp nên trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ?” rồi đúng không. Nếu còn điều gì chưa rõ, các bạn đừng ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.Othernews

  Người Cao Tuổi Có Trồng Răng Implant Được Không?
  Trồng Răng Sứ Kim Loại Sử Dụng Được Bao Lâu?
  Răng Mọc Lệch Có Nên Trồng Răng Sứ Không?
  Trồng Răng Sứ Có Đau Không?
  Trồng Răng Sứ Trên Implant Loại Sứ Nào Tốt Nhất?
  Các Vấn Đề Thường Gặp Sau Khi Trồng Răng Sứ Và Cách Khắc Phục
  9 Điều Cần Bệnh Nhân Cần Lưu Ý Sau Khi Cấy Implant
  Vệ Sinh Răng Miệng Khi Mang Thai Như Thế Nào Là Đúng Cách
  Dấu Hiệu Và Những Triệu Chứng Của Bệnh Sâu Răng
  Các Loại Phương Pháp Làm Răng Giả Hiện Nay
Đặt hẹn Tư vấn