Người Cao Tuổi Có Trồng Răng Implant Được Không?

Trồng răng Implant là một phương pháp phục hồi răng mất rất được ưa chuộng hiện nay vì những đặc tính tối ưu của nó cũng như sự đa dạng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Vậy đối với những người cao tuổi có trồng răng Implant được không?

Image result for Người Cao Tuổi Có Trồng Răng Implant Được Không?

Vì sao người cao tuổi thường xuyên bị mất răng?
Khi con người càng lớn tuổi thì hiện tượng mất răng sẽ ngày càng nhiều hơn, người cao tuổi thường bị mất răng là do những nguyên nhân chính sau:

- Dấu hiệu lão hóa: Khi về già sức khỏe suy yếu, sức đề kháng kém, những cơ quan trong cơ thể có dấu hiệu lão hóa, chính vì vậy mà tình trạng răng miệng cũng dễ bị vi khuẩn tấn công và làm cho mất răng.

- Chăm sóc răng miệng không đúng cách: Trong những năm về trước, nền giáo dục còn lạc hậu, không có những chương trình tuyên truyền về vệ sinh răng miệng và hầu như những người cao tuổi không được giáo dục về chải răng đúng cách. Do đó, răng miệng không được bảo vệ tốt ngay từ đầu, bị suy yếu từ trước.

Image result for nhung van de cua nguoi cao tuoi khi bi mat răng

- Không khám răng định kỳ: Do thói quen không đến nha khoa khám răng định kỳ của người Việt Nam đên đa số hầu như khi có bệnh lý rất nặng mọi người mới tìm đến để chữa, điều này sẽ dẫn đến nguy cơ mất răng rất cao trong tương lai.

- Chế độ dinh dưỡng kém cũng là một trong những nguyên nhân khiên răng yếu. Thiếu chất caxi khiến răng yếu, dễ bị tổn thương, cũng như dễ bị sự tấn công của vi khuẩn sâu răng, nha chu.

Related image

Người cao tuổi có trồng răng Implant được không?
Trước đây việc trồng răng Implant cho người cao tuổi là gần như không thể vì nhiều lý do khác nhau nhưng quan trọng hơn hết vẫn là kỹ thuật thực hiện trồng răng còn thô sơ, chưa được nâng cấp nên không thể khắc phục được những vấn đề nảy sinh như xương hàm và sức khỏe. Mà dù có trồng răng được thì sau một thời gian cơ thể sẽ tự đào thải trụ Implant.

Nhưng ngày nay, với công nghệ trồng răng Implant được cải tiến ngày một hiện đại hơn thì việc thực hiện điều trị trồng răng cho người cao tuổi cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dù trường hợp người già có mất toàn bộ răng thì cũng vẫn có thể trồng răng Implant thành công lên đến 99% mà hiệu quả mang lại cao hơn rất nhiều so với phương pháp làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp, và vấn đề tuổi tác sẽ không còn là mối lo ngại nữa. Vì vậy các bạn không cấn quá lo lắng đến vấn đề người cao tuổi có trồng răng Implant được không.

Related image

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về vấn đề “người cao tuổi có trồng răng Implant được không?” trên đây, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn giải pháp phù hợp để giúp những người thân cao tuổi trong gia đình có một phương pháp trồng răng phù hợp nhất.Othernews

  Mất 1 – 2 Răng Liên Tiếp Nên Trồng Răng Implant Hay Làm Cầu Răng Sứ?
  Trồng Răng Sứ Kim Loại Sử Dụng Được Bao Lâu?
  Răng Mọc Lệch Có Nên Trồng Răng Sứ Không?
  Trồng Răng Sứ Có Đau Không?
  Trồng Răng Sứ Trên Implant Loại Sứ Nào Tốt Nhất?
  Các Vấn Đề Thường Gặp Sau Khi Trồng Răng Sứ Và Cách Khắc Phục
  9 Điều Cần Bệnh Nhân Cần Lưu Ý Sau Khi Cấy Implant
  Vệ Sinh Răng Miệng Khi Mang Thai Như Thế Nào Là Đúng Cách
  Dấu Hiệu Và Những Triệu Chứng Của Bệnh Sâu Răng
  Các Loại Phương Pháp Làm Răng Giả Hiện Nay
Đặt hẹn Tư vấn