Rụng Mất Một Chiếc Răng Nên Trồng Răng Sứ Hay Cấy Implant?

Khi bị mất một (hoặc nhiều răng), với kỹ thuật nha khoa hiện tại bây giờ có 2 cách để trồng lại (cố định) răng bị mất: cầu răng sứ và cấy ghép implant.

– Phương pháp thứ nhất là cắm ghép Implant:

Implant là một trụ bằng Titannium (kim loại sinh học) được đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho một răng mất. Sau khi Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm giống như một răng thật. Implant được thiết kế để nâng đỡ cho một răng sứ bên trên, nâng đỡ cho 1 cầu răng hoặc giúp cố định hàm giả toàn hàm vào xương hàm.

Implant là phương pháp tối ưu, nhưng vì giá của phương pháp này tương đối cao (tùy vào từng loại Implant có giá từ 700 đến 1300 USD/trụ implant) nên không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện.

Thời gian để thực hiện một ca cấy ghép implant trung bình khoảng 30phút/1 trụ implant. Sau đó, bệnh nhân sẽ thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ,và chờ để implant tích hợp vào xương. Lúc này mới có thể thực hiện phục hình răng sứ trên implant.

Và điều đặc biệt của việc trồng răng implant là không ảnh hưởng đến răng kế bên

 Phương pháp thứ hai là làm cầu răng sứ:

Cầu răng được dùng để thay thế một hay nhiều răng thật bị mất, bằng cách bắc cầu giữa hai răng.Cầu răng là một kiểu răng giả, gồm một nhịp cầu được nối với hai mão răng hai bên để thay thế răng mất. Hai mão trên hai răng trụ kế bên vùng mất răng được gắn dính và giữ chặt nhịp cầu trên các răng hai bên.Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.Điều trị theo phương pháp này, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Sau đó, mão răng sứ sẽ được chụp lên răng đã mài nhỏ đi. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Thời gian điều trị làm răng sứ mất khaorng 2-3 ngày liên tục.Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.

Trong suốt thời gian điều trị này, bạn sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.
Về chi phí điều trị: Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Nha khoa Khỏe & Xinh đang điều trị 4 loại răng sứ

 A- Răng sứ kim loại 

Do kim loại dễ biến đổi (oxy hóa) trong môi trường miệng, răng sứ kim loại thường dễ bị đổi màu, có đường viền xám ở phần cổ răng và nướu sau một thời gian sử dụng. Một số kim loại có thể gây dị ứng gây viêm đường nướu răng.
Ưu điểm của răng sứ kim loại là chi phí tương đối tiết kiệm và có thể làm được cầu răng dài. Kim loại làm sườn răng có thể bằng các loại hợp kim sau:

1: Hợp kim Niken-Crom:1.200.000đ/ răng. Có ưu điểm là tiết kiệm chi phí.

Thời gian bảo hành tại Nha khoa Khỏe & Xinh  là 3 năm

2: Hợp kim Niken-Crom-Titan:2.500.000đ/ răng.

thường được gọi là răng sứ Titan. Titan làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, nhất là với trường hợp cầu răng dài; và làm chậm quá trình oxy hóa của kim loại nên tuổi thọ của răng sứ kéo dài hơn (gấp khoảng 3 -4 lần răng sứ kim loại thường).
Thời gian bảo hành tại Nha khoa Khỏe & Xinh  là 5 năm
B- Răng toàn sứ:

Cercon – Zirconia trong ngành nha khoa là một loại sứ đặc biệt, có độ cứng, độ chịu nén, độ chịu uốn cong rất cao so với sứ sườn kim loại truyền thống và được áp dụng vào việc làm ra sườn răng sứ.

Các thuộc tính khác của sứ Cercon – Zirconia như đề kháng với sự tạo mảng bám trên bề mặt răng – giúp răng sạch bóng; không tương tác với các vật liệu khác trong miệng và khả năng cách ly nóng lạnh; và đặc biệt là tính tương hợp với mô nướu răng gần như hoàn toàn giúp cho phục hình với Cercon – Zirconia tương hợp gần như hoàn toàn (giống răng thật) trong môi trường miệng.

3: Răng sứ Zirconia: 4.500.000đ/răng.

Thời gian bảo hành tại Nha khoa Khỏe & Xinh 7 năm

4: Răng sứ Zirconia HT : 5.000.000đ/ răng. Thời gian bảo hành tại Nha khoa Khỏe & Xinh là 10 năm

Với những tư vấn trên mong rằng các bạn có thể tìm được lựa chọn cho giải pháp mất răng nên trồng răng sứ hoặc cấy implat. Chúc các bạn luôn khỏe và có nụ cười thật tươi.Othernews

  Trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn tất?
  Có Cần Nhổ Răng Khi Chỉnh Nha Hay Không?
  LẤY CAO RĂNG CÓ TỐT KHÔNG VÀ CÓ TÁC HẠI GÌ KHÔNG?*
  Cách Giữ Gìn Vệ Sinh Răng Miệng Sạch & Thơm?
Đặt hẹn Tư vấn