Trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn tất?

Thưa bác sỹ! Bác sỹ cho em hỏi trồng răng giả implant mất bao lâu để hoàn tất ạ? Em bị mất một chiếc răng cửa và bây giờ muốn đi làm răng hàm giả implant vì nghe nói bền hơn cầu răng. Em chỉ băn khoăn một chút về thời gian làm implant vì bạn em bảo làm implant rất lâu mới ăn nhai được. Mong bác sỹ tư vấn ạ. 

Chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn tất?” của bạn, Nha khoa Khỏe và Xinh xin được giải đáp cụ thể như sau.

Với các kỹ thuật mới hiện đại, chỉ trong một ngày là bạn đã đặt được implant và tùy trường hợp có thể gắn mão tạm ngay hay sau vài hôm sau hoặc có thể sau một thời gian. Thông thường, sau 6 tháng implant sẽ tích hợp hoàn toàn với xương hàm và bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, trồng răng implant mất bao lâu cũng tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh lý của mỗi người nên khoảng thời gian nêu trên có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Trồng răng giả implant mất bao lâu thì hoàn tất?

Ở giai đoạn 1: Bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật để cấy ghép implant tức là phải khoan xương hàm để đặt trụ implant. Thời gian trung bình để cấy ghép một implant mất từ 30-60 phút, cấy ghép từ 4-6 implant mất từ 3-4 tiếng.

Sau khi cấy ghép implant, cần thời gian từ 3-6 tháng để cơ thể tích hợp implant. Xương sẽ tạo thành dần dần xung quanh trụ implant giúp implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Sau khi implant đã tích hợp vào xương, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân.

Nếu xương hàm còn tốt, đủ độ dày và đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cắm ghép implant loại tốt và phục hình răng sứ trong 7-10 ngày. Nếu xương ổ răng đã bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ở ổ răng.

Nha sỹ có thể sử dụng xương tự thân hoặc xương nhân tạo để ghép vào xương hàm thật. Thời gian để xương ghép có sự tích hợp với xương hàm dao động khoảng 3-6 tháng. Như vậy, trường hợp xương hàm bị tiêu hõm cần ghép xương thì tổng thời gian có thể lên đến gần một năm để implant có thể tích hợp hoàn toàn với xương hàm và duy trì ăn nhai bình thường.

Hiện nay, khi sử dụng công nghệ trồng răng Implant, bạn có thể tiết kiệm được tối thiểu từ 3 – 4 tuần trong tổng thời gian điều trị. Thời gian đặt trụ vào xương hàm cũng chỉ cần 15-20 phút. Sau 3-4 tháng, bạn có thể ăn nhai tốt như răng thật mà không bị đau nhức hay khó chịu.

Đây là công nghệ trồng implant mới nhất thế giới hiện nay, được áp dụng tại hầu khắp các bệnh viện răng hàm mặt lớn trên thế giới và đều cho kết quả khả quan với khả năng thành công là 100%. Nếu bạn quan tâm đến công nghệ mới cũng như cần đặt lịch hẹn với bác sỹ Nha khoa Khỏe và Xinh, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Thân chào bạn!

270 LÝ THÁI TỔ PHƯƠNG 1 QUẬN 3 SĐT 08.38.300.888Othernews

  Có Cần Nhổ Răng Khi Chỉnh Nha Hay Không?
  LẤY CAO RĂNG CÓ TỐT KHÔNG VÀ CÓ TÁC HẠI GÌ KHÔNG?*
  Cách Giữ Gìn Vệ Sinh Răng Miệng Sạch & Thơm?
  Rụng Mất Một Chiếc Răng Nên Trồng Răng Sứ Hay Cấy Implant?
Đặt hẹn Tư vấn