Trồng Răng Sứ Kim Loại Sử Dụng Được Bao Lâu?

Với thắc mắc “trồng răng sứ kim loại sử dụng được bao lâu” cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự quyết định có nên lựa chọn răng sứ kim loại để trồng răng hay không của bệnh nhân.

Trong số những loại răng sứ hiện nay, răng sứ kim loại là loại răng sứ có giá thành thấp nhất nên thường được nhiều người có ý định muốn lựa chọn để thực hiện trồng răng.

Image result for Trồng Răng Sứ Kim Loại Sử Dụng Được Bao Lâu?

Trồng răng sứ kim loại là gì?
Răng sứ kim loại có khung sườn bên trong được làm từ hợp kim loại với các nguyên liệu Ni – Cr, Cr – Ni hoặc Ni – Cr – Titan… và bên ngoài khung sườn kim loại này sẽ được phủ nhiều lớp men sứ Ceramco III mỏng để tạo thành hình dáng, màu sắc giống với răng thật tự nhiên của bệnh nhân.

Image result for răng sứ kim loại

Trồng răng sứ kim loại sẽ được bác sĩ thực hiện bằng cách sử dụng các mão răng sứ kim loại này lắp vào bên ngoài thân răng thật (đã được mài thành trụ nhỏ) để phục hình lại những chiếc răng bị khiếm khuyết, lệch lạc, hoặc trong trường hợp bệnh nhân bị mất răng.

Trồng răng sứ kim loại sử dụng được bao lâu?
Trồng răng sứ kim loại sử dụng được bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan như:
- Loại răng sứ kim loại sử dụng để trồng răng:

Đối với răng sứ kim loại, chúng ta sẽ phân chia thành 2 loại răng sứ chính:

• Răng sứ kim loại thường:

Là loại răng có phần khung sườn được làm từ hợp chất Ni – Cr hoặc Cr – Co, loại răng sứ này thường có tuổi thọ trung bình từ 3 – 5 năm vì sau khoảng thời gian này thì răng sứ kim loại thường sẽ xuất hiện hiện tượng đen viền nướu răng do khung kim loại bị oxy hóa, khiến răng sứ đã trồng mất đi tính thẩm mỹ, nặng hơn sẽ gây kích ứng nướu răng.

Image result for răng sứ kim loại

• Răng sứ Titan:
Răng sứ Titan có khung sườn hợp kim kết hợp với tinh chất Titanium quý hiếm nên hoàn toàn lành tính với cơ thể, sẽ không gây ra bất kỳ sự dị ứng nào. Tuy nhiên, vì vẫn thuộc dòng răng sứ kim loại nên răng sứ Titan sau khi trồng một thời gian khoảng 5 – 7 năm cũng sẽ bị oxy hóa đi và khiến viền nướu răng giáp với răng sứ bị đen đi, làm mất vẻ đẹp của răng sứ.

Image result for răng sứ titan

- Tay nghề trồng răng của bác sĩ nha khoa:
Tay nghề của bác sĩ nha khoa trực tiếp thực hiện trồng răng cho bạn có ảnh hưởng lớn đến vấn đề trồng răng sứ kim loại sử dụng được bao lâu vì bác sĩ là người thực hiện mài cùi răng thật, mà cùi răng lại ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu giữ mão răng sứ kim loại có được lâu dài hay không.

Image result for bac si nha khoa

Nếu bác sĩ thực hiện mài răng không đúng kỹ thuật, tiến hành lắp mão răng sứ kim loại không đúng khớp cắn, hoặc việc điều trị bệnh lý cho răng cần phục hình không được triệt để… sẽ khiến cùi răng bị yếu đi và không giữ nổi mão răng sứ bên trên, khiến cho việc trồng răng sứ kim loại nhanh chóng phải thực hiện lại.

- Cách chăm sóc răng sứ sau khi trồng của bệnh nhân:
Trồng răng sứ kim loại sử dụng được bao lâu còn phụ thuộc vào yếu tố chăm sóc răng miệng của bệnh nhân có đúng cách hay không, thực tế răng sứ kim loại là răng giả nên dù nó có cứng chắc như thế nào thì việc chịu đựng những tác động “quá sức” lên nó sẽ khiến tuổi thọ của răng giảm đi rất nhiều.

Image result for chăm soc răng sứ

Do đó, trồng răng sứ kim loại sử dụng được lâu hay phải nhanh chóng thay mới còn phụ thuộc vào cách vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống hàng ngày của bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin giải thích cho vấn đề “trồng răng sứ kim loại sử dụng được bao lâu?” mà nha khoa chúng tôi chia sẻ để giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn và có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho mình. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ thì các bạn đừng ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.Othernews

  Mất 1 – 2 Răng Liên Tiếp Nên Trồng Răng Implant Hay Làm Cầu Răng Sứ?
  Người Cao Tuổi Có Trồng Răng Implant Được Không?
  Răng Mọc Lệch Có Nên Trồng Răng Sứ Không?
  Trồng Răng Sứ Có Đau Không?
  Trồng Răng Sứ Trên Implant Loại Sứ Nào Tốt Nhất?
  Các Vấn Đề Thường Gặp Sau Khi Trồng Răng Sứ Và Cách Khắc Phục
  9 Điều Cần Bệnh Nhân Cần Lưu Ý Sau Khi Cấy Implant
  Vệ Sinh Răng Miệng Khi Mang Thai Như Thế Nào Là Đúng Cách
  Dấu Hiệu Và Những Triệu Chứng Của Bệnh Sâu Răng
  Các Loại Phương Pháp Làm Răng Giả Hiện Nay
Đặt hẹn Tư vấn